Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Khi xây dựng một công trình hay nhà ở thì điều người ta cũng rất quan tâm là kiến trúc. Có nhiều loại kiến trúc khác nhau, trong đó xu thế kiến trúc được mọi người ưa chuộng đó là kiến trúc tân cổ điển. Vậy kiến trúc này như thế nào sẽ được Nhà Đất Gold sẽ giới thiệu cơ bản cho những ai chưa biết qua bài viết sau:

Kiến trúc tân cổ điển là gì
Kiến trúc tân cổ điển là gì

Người tạo ảnh hưởng kiến trúc này.

Kiến trúc tân cổ điển bắt nguồn từ trào lưu tân cổ điển bắt đầu ở thế kỷ 18. Đó là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc hy lạp cổ đại, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của Andrea Palladio (1508 -1580) – là kiến trúc sư người ý.

Đặc điểm của kiến trúc tân cổ điển

Theo bề ngoài, Kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường hơn là màu sắc sáng tối, tạo một bản sắc và duy trì cho mỗi bộ phận khác nhau trên nó.

Về chi tiết, kiến trúc tân cổ điển đi ngược cách trang trí của Rococo. Nó tôn lên phẩm chất phẳng, chứ không phải là khối lượng tác phẩm điêu khắc. Điêu khắc phù điêu nếu có cũng sẽ phẳng hơn, chìm vào trụ gạch, dạng viên hoặc các tấm, ánh sáng và bóng tối cũng phẳng hơn.

Về quy chuẩn, như là sự phát triển của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc Baroque sau này. Các chi tiết được làm riêng và kết nối lại hơn là những khối đan xen tự đầy đủ.

Về thiết kế nội thất cũng phẳng hơn, các hoạ tiết nhẹ nhàng hơn.

Kiến trúc Tân cổ điển đã ảnh hưởng lớn ở các quốc gia như Tây Ban Nha, Khối thịnh vượng chung Ba Lan – Litva, Hoa Kỳ.

Kiến trúc cổ điển được duy trì cho đến ngày nay và được gắng vào cái tên là “Kiến trúc tân cổ điển”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm: Nhà phố thương mại là gì? Đôi nét về loại nhà phố này

Xem Ngay
x