Tuyến buýt đường sông số 1 nâng giá trị dự án Vinhomes Central Park và Đảo Kim Cương

Sau một thời gian dài chuẩn bị, hiện nay tuyến buýt đường sông số 1 với lộ trình đi qua 4 Quận gồm: Quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức, có điểm đầu tại Bến Bạch Đằng (Quận 1) và điểm cuối tại phường Linh Đông (Thủ Đức) sắp đi vào hoạt động. Việc đưa vào sử dụng tuyến buýt đường sông này không những giúp người dân thành phố có thêm sự lựa chọn trong quá trình đi lại mà còn mang lại tiềm năng về giá cho hàng loạt dự án bất động sản ven sông, trong số đó không thể không nhắc đến hai cái tên: Vinhomes Central Park và Đảo Kim Cương.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông) dài khoảng 10,8km, từ Bến Bạch Đằng đi theo sông Sài Gòn qua kênh Thanh Đa rồi ra lại sông Sài Gòn đến khu vực phường Linh Đông (Quận Thủ Đức) tại vị trí bến khách ngang sông Bình Quới và ngược lại.

Trong đó, bến Bình Triệu (bến Trung tâm của tuyến buýt đường sông số 1) được đầu tư xây dựng với diện tích là 3,14ha, tại địa chỉ số T.21, Khu phố 3, đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Bến Bình Triệu được xây dựng các hạng mục công trình chính gồm: 1 bến đón trả khách, 1 bến bảo dưỡng tàu thuyền và các bến neo đậu tàu thuyền; khu vận hành bảo dưỡng phương tiện, neo đậu tập kết phương tiện về đêm; khu nhà điều hành và các công trình khác phục vụ hoạt động, kinh doanh dịch vụ hỗ trợ.

Xem thêm: Điểm mặt 12 dự án hạ tầng trọng điểm tại TP.HCM

buyt so 1.jpg

Lộ trình đi của tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Trung)

Đối với các bến đậu đỗ đón trả khách dọc tuyến được xây dựng một số vị trí đậu đỗ tàu phục vụ vận hành trên tuyến; xây dựng các khu kinh doanh thương mại dịch vụ và nhà vệ sinh công cộng.

Về đầu tư phương tiện, đại diện Sở Giao thông Vận tải cho biết, theo hợp đồng, giai đoạn 2017 – 2020 sẽ đầu tư 5 tàu với sức chở từ 60 – 80 khách; sau đó đầu tư phương tiện có sức chứa lớn hơn phù hợp với nhu cầu vận hành trên tuyến. Tuyến Bạch Đằng – Linh Đông chạy 12 chuyến/ngày.

Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư dự án tuyến buýt sông) cho biết: Hiện nay, đơn vị đang gấp rút triển khai các hạng mục công việc của tuyến buýt sông Bạch Đằng – Linh Đông và dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác ngay trong tháng 8/2017. Giá vé dự kiến là 15.000 đồng/lượt.

Theo Superland tìm hiểu, tuyến buýt sông số 1 Bến Bạch Đằng (Quận 1) – Linh Đông (Thủ Đức) có 9 bến lên xuống khách gồm: Bến Vườn Kiểng (tức Bến Bạch Đằng, Quận 1), Bến Sài Gòn Pearl (phường 22, Quận Bình Thạnh), Bến Bình An (phường Bình An, Quận 2), Bến Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2), Bến Tầm Vu (phường 26, Quận Bình Thạnh), Bến Thanh Đa (phường 27, Quận Bình Thạnh), Bến Bình Triệu (phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức), Bến Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức), Bến Linh Đông (phường Linh Đông, Quận Thủ Đức).

diemcuoi.jpg

Điểm cuối của tuyến buýt đường sông số 1 tại phường Linh Trung (Thủ Đức) đang gấp rút được thi công

Đảo Kim Cương, Vinhomes Central Park và loạt dự án Quận 2, Bình Thạnh hưởng lợi

Nếu như trước kia những dự án BĐS tại các khu vực trung tâm sầm uất được khách hàng và nhà đầu tư săn đón thì chỉ trong 2 năm trở lại đây, những dự án, khu đô thị ven sông lại trở thành một trong những tiêu chí chọn lựa hàng đầu của những nhà đầu tư cũng như người mua nhà. Điều này có thể lý giải là do bởi ngoài ý nghĩa phong thủy chiêu tài lộc thì những dự án ven sông còn mang đến một không gian sống thanh tĩnh với đầy đủ tiện ích cao cấp, giúp cân bằng cuộc sống và tái tạo năng lượng cho cư dân. Xem thêm: Top 5 dự án đẳng cấp nằm bên sông Sài Gòn.

Hiện tại, TP.HCM cũng đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng bến cảng, nạo vét sông ngòi, quy hoạch các tuyến xe buýt đường thủy… Đặc biệt, chủ trương đầu tư ngân sách lên đến 11.000 tỷ đồng phát triển giao thông đường sông tại 7 tuyến đường sông tại TP.HCM góp phần giảm tải gánh nặng ùn tắc cho đường bộ đồng thời phát triển thêm về du lịch đường thủy. Đây chắc chắn sẽ là tiền đề tốt cho bất động sản ở những khu vực ven sông phát triển.

Theo CBRE Việt Nam, điều này cũng diễn ra tại Singapore và DuBai khi các dự án như Dubai’s Desert Jungle, Sentosa Cove, Marina Bay tọa lạc bên bờ biển đã tăng giá 200%, từ 8.000 đến 9.000 USD mỗi m2 ở thời điểm mở bán năm 2006 lên 15.000-18.000 USD mỗi m2 tính đến quý I/2016. Tại Thái Lan khu Water Mark, The River (Bangkok, Thái Lan), giá đất ở đây cũng tăng từ 1.500 đến 2.500 USD mỗi m2 lên 3.000-5.000 USD mỗi m2 nhờ vị trí trải dọc mặt tiền sông Chao Phayra.

Hiện nay, quỹ đất ven sông tại TP.HCM không còn nhiều và không ngừng gia tăng giá, xu thế du lịch đường thủy cũng đang được kỳ vọng lan toả sang những thị trường liền sát chứ không riêng gì các quận trung tâm. Do đó, việc đầu tư vào những dự án bất động sản nằm dọc ven sông là khá tiềm năng, nhất là đầu tư về lâu dài.

Dưới đây, Superland điểm qua 4 dự án căn hộ nổi trội nhất hưởng lợi lớn từ tuyến buýt đường sông số 1 với lợi thế là có bờ sông chạy dọc theo dự án, giúp những cư dân sau này dễ dàng kết nối với các khu vực khác bằng đường thủy:

vinhomescp-1.jpg

Dự án Vinhomes Central Park (Quận Bình Thạnh) là dự án lớn đầu tiên của Vingroup tại TP.HCM nằm ở vị trí đắc địa dọc bên sông trải dài 1 km.

daokimcuong-2.jpg

Dự án Đảo Kim Cương (Quận 2) sở hữu vị trí vượng khí về phong thủy với 3 mặt là sông nước, giáp sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố và kênh Giồng Ông Tố. Tham khảo thông tin chi tiết của Đảo Kim Cương Tại Đây

saigonpearl.jpg

Khu căn hộ cao cấp Saigon Pearl (Quận Bình Thạnh) là dự án lớn nằm dọc sông Sài Gòn đoạn giữa cầu Thủ Thiêm và cầu Sài Gòn được xây dựng trên diện tích 10,37 ha với tiêu chuẩn 5 sao

newcity-1.jpg

Nằm bên Đại lộ huyết mạch Mai Chí Thọ và liền kề Sala Đại Quang Minh, dự án căn hộ New City Thủ Thiêm  (còn gọi là dự án Thuận Việt) sở hữu vị trí đẹp khi được bao bọc bởi con sông Sài Gòn thơ mộng.

Xem Ngay
x